Chăm sóc bưởi diễn giai đoạn ra hoa đậu quả

Thưa bà con, chăm sóc bưởi diễn giai đoạn ra hoa đậu quả là một giai đoạn quan trọng nhất làm ảnh hưởng lớn đến năng suất quả bưởi diễn khi chúng ta thu hoạch. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng khô hạn như năm nay, nếu như bà con chăm sóc cây bưởi diễn không cẩn thận hoa bưởi và quả bưởi non sẽ rụng rất nhiều.

Xem thêm: Bán túi bọc bưởi chất lượng cao giá rẻ

Bà con cần bón phân trước khi cây bưởi diễn ra hoa khoảng 1 tháng. Khi cây đang ra hoa bà con bón phân vào lượng phân sẽ được cây hấp thụ và chuyển vào thân cành vào lá như thế dinh dưỡng để tập trung cho hoa bưởi sẽ bị giảm đi, hoa bưởi diễn sẽ còi, nhỏ và ít. Thậm chí một số vườn bưởi diễn còn có thể gây rụng hoa.

Cây bưởi diễn giai đoạn ra hoa

Lúc này cây bưởi diễn chỉ cần nước, mỗi ngày một lần nước sẽ mang dinh dưỡng có trong thân cây bưởi diễn tới từng bông hoa giúp quá trình bung phấn của hoa diễn ra tốt hơn.

Chú ý: tuyệt đối không nên tưới nước vào hoa, phấn và nhụy hoa sẽ bị rửa trôi sẽ làm cây không có quả hoặc quả xấu.

Vậy làm thế nào để tăng cường quá trình thụ phấn của hoa?

Cây bưởi diễn khi ra hoa được 50% để tăng tỷ lệ đậu hoa đậu quả thì phun Flower 95 cứ 1 tuần bà con phun 1 lần đến khi nào đậu quả và hết hoa thì thôi (phun khoảng 2 – 3 lần).

Khi đã hình thành quả bưởi diễn rồi thì chúng ta phun cái chế phẩm siêu Bo hoặc là cái caxi XQ để chống rơi rụng quả non. Bà con chỉ cần phun một lần không cần phun nhiều.

cham-soc-buoi-dien-giai-doan-ra-hoa-dau-qua
Phun các chế phẩm để tăng tỷ lệ đậu quả cho bưởi diễn

Xem thêm: Bán túi bọc bưởi diễn tại hà nội

Từ khóa: Bán túi bọc bưởi, túi bọc hoa quả, mua túi bọc bưởi

Lưu ý: Khi phun chế phẩm siêu bo hoặc caxi XQ bà con lưu ý phun đúng thời gian, nếu phun muộn hơn thì sẽ không có tác dụng cho quả bưởi.

Hoa bưởi diễn nở trong khoảng 3 tuần và đó là lý do vì sao có vườn hoa nở sớm có vườn hoa nở muộn. Bà con không cần lo lắng mà chỉ cần nhớ những nguyên tắc chăm sóc hoa bưởi diễn để chúng đậu và cho năng suất cao.

Trong thời gian ra hoa đậu quả có nhiều cây bưởi diễn ra lộc nhiều ta cần xử lý như thế nào?

Trả lời: Cái cành tược, cành vượt ở dưới thì nó lên rất khỏe và những cái cành khỏe đấy nó lại hút nhiều chất dinh dưỡng vào đấy và nó đã hút dinh dưỡng vào đấy thì hoa nó sẽ kém . Bởi vì những cái cành tược, cành vượt ở dưới lên thì là sinh trưởng thân lá, còn hoa quả là sinh trưởng sinh thực. Nếu sinh trưởng sinh dưỡng mà mạnh thì nó sẽ lấn át cái sinh trưởng sinh thực ra hoa đậu quả sẽ kém.

cat_tia_tan_cho_buoi
Cắt tỉa các cành vượt, cành trong tán để bưởi diễn tập trung nuôi hoa và quả

Những lộc ngắn ở ngọn cành có hoa thì không gây ảnh hưởng nhiều đến cây bưởi diễn nhưng những cành vượt không có hoa mọc trong tán thì cần phải cắt bỏ.

Phòng trừ sâu bệnh giai đoạn ra hoa đậu quả cho cây bưởi diễn

Sương mai và nhện đỏ là hai loại sâu bệnh hại hay xuất hiện nhất trong vườn bưởi diễn vào thời điểm này, những nhà vườn gặp phải thường rất khó khăn khi xử lý vì nguyên tắc là khi cây bưởi diễn đang ra hoa thì không nên phun thuốc.

Hai phương án phun thuốc cho cây bưởi diễn

     Một là nếu thời tiết khô nắng, không mưa thì ta có thể phun thuốc muộn lại, tức là sau khi đậu quả non rồi mới phun.

cham_soc_buoi_
Quả bưởi diễn non giai đoạn ra hoa đậu quả

     Hai là nếu thời tiết xấu, mưa phùn xuống ẩm độ cao liên tục trong mấy ngày liền thì buộc vẫn phải phun. Vì nếu không xử lý ngay thì nó sẽ làm rụng hoa rụng quả rất nhiều.

Để trị bệnh sương mai bà con có thể sử dụng một trong các thuốc có hoạt chất như: Mancozeb hoặc copper hydroxide hoặc chlorothalonil hoặc Mancozeb + metalaxyl.

Để trừ nhện đỏ bà con dùng một trong các thuốc có hoạt chất: Carbamate hoặc cypermethrin + propenofos hoặc phenthoate kết hợp dầu khoáng để tăng hiệu quả.

Bà con chú ý trong vòng 12 tiếng phun thuốc kích thích hoặc thuốc trừ sâu bệnh mà gặp mưa thì phải phun lại .

Từ khóa: Bán túi bọc bưởi, túi bọc hoa quả, mua túi bọc bưởi

Bà con có thể xem chi tiết bài viết tại đây:

Trên đây là những kỹ thuật bà con cần lưu ý trong giai đoạn bưởi diễn ra hoa đậu quả. Để đạt được năng suất và hiệu quả cao bà con cần tuân thủ các hướng dẫn trên. Ngoài ra bà con cũng cần phải chọn cho mình những cây giống có chất lượng tốt nhất để cây khả năng sinh trưởng cao, chất lượng quả ngon, ngọt, sai quả.

Để đảm bảo bà con có nguồn cây bưởi diễn giống tốt nhất, Chúng tôi những người trồng bưởi diễn lâu năm tại chính đất diễn đã chiết và bán những cành bưởi diễn giống có chất lượng cao chính từ những cây bưởi diễn ăn quả của nhà. Bà con có thể tham khảo thêm ở: Bán giống bưởi diễn tại đất diễn

Chúc bà con có một vụ mùa bội thu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: